angle-left null Người dân có thể sử dụng ứng dụng trên di động thay thế thẻ bảo hiểm y tế
Trang chủ

01/12/2020 17:04

(data.gov.vn) VssID – Bảo hiểm xã hội số (VssID) là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, đã được cung cấp trên Google Play cho thiết bị sửdụng hệđiều hành Android và AppStore cho thiết bị sử dụng hệđiều hành IOS của Apple để thiết lập kênh giao tiếp và tạo điều kiện cho người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) tiếp cận thông tin, thực hiện các dịch vụ công một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng nhất, từng bước thực hiện việc thay thế SổBHXH, Thẻ BHYT giấy như hiện nay.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ra mắt ứng dụng VssID. Đây là ứng dụng được cài trên điện thoại di động cho phép người dân quản lý dữ liệu bảo hiểm của mình. Đây là ứng dụng thực hiện chủ trương của Chính phủ được quy định tại Nghị định số 47/2020/NĐ-CP về người dân được quyền tra cứu, khai thác dữ liệu cá nhân của mình do cơ quan nhà nước nắm giữ.

Sau khi cài đặt ứng dụng VssID, người dân có thể thực hiện một số tác vụ sau:

- Quản lý thông tin cá nhân của mình trong hệ thống bảo hiểm

- Thẻ bảo hiểm y tế ảo. Trên đó có mã QRCode để phục vụ quá trình khám chữa bệnh. Theo đó Bộ Y tế và BHXHVN thống nhất thí điểm sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID có thể thay cho thẻ BHYT bằng giấy tại 10 tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng trị, Thừa thiên Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam Quảng Ngãi, KonTum bị ảnh hưởng nặng nề của đợt bão lũ vừa qua

- Tra cứu thông tin về quá trình tham gia bảo hiểm y tế

- Tra cứu thông tin hưởng bảo hiểm

- Sổ khám chữa bệnh cá nhân

Để sử dụng các chức năng trên, công dân cần đăng ký tài khoản với cơ quan bảo hiểm. Trường hợp chưa đăng ký tài khoản vẫn có thể tra cứu một số thông tin hữu ích khác.

 


Tin xem nhiều

placeholder image

Các câu hỏi để kiểm tra mức độ an toàn khi chia sẻ dữ liệu